Thứ Năm, ngày 06 tháng 1 năm 2011

ĐẾN TRƯỜNG MINT CỦA PHAN TÔN TỊNH HẢI

Đáng lẽ phải nghiên cứu trước về trường này rồi mới đến tham quan, nhưng,..chẳng cần tìm hiểu gì cả… mà cũng xồng xộc tới nên không hỏi được nhiều câu hỏi lớn !!
Nhận định đầu tiên :
  • Đây là một trường dạy nghề nhỏ, lại nằm khuất trong hẻm nên chưa có nhiều người biết, dù rằng xây dựng đẹp.
  • Vì chưa được nhiều người biết nên ít học viên ( vào buổi chiều thứ tư này ) chỉ có 3 học viên học tỉa hoa, mà cán bộ nhân viên gần gấp đôi.
  • Cũng có ghế bàn cho chủ tịch HDQT và HT ( nhưng lúc đó không biết chủ tịch HDQT là chồng của HT )
  • HT là một phụ nữ trẻ, có tâm huyết về việc phát triển “ ẩm thực VN” bằng cách đào tạo các đầu bếp Việt.
  • Có các chương trình của các trường nước ngoài về “ đào tạo bếp ”.
  • HT là người được sinh ra trong một gia đình có truyền thống về “ ẩm thực cung đình Huế ”…( đối với tôi đây là một nghệ nhân khéo tay, có sáng tạo trong nghệ thuật ẩm thực VN ). Nấu ăn ngon, sạch và đẹp.Đây là những tiêu chuẩn để đưa ẩm thực VN ra thế giới, để xóa tan định kiến của người nước ngoài về việc ăn uống ở VN là nhếch nhác, mất vệ sinh,…
Có những gợi ý :
  • Làm thế nào nâng trường MINT thành trường cao đẳng ? vì chỉ có bằng cấp Cao đẳng mới có thể đưa SV học các khoa ẩm thực tại các nước, từ đó mới nghiên cứu đẩy ẩm thực VN được công nhận là văn hóa phi vật thể.
  • Xây dựng được một chương trình khung, có mã ngành.Đẩy mạnh đưa VHVN ra thế giới bằng ẩm thực VN.
Đậu cử nhân luật, cử nhân du lịch,… học thạc sĩ ẩm thực tại Luxembourg, được đào tạo bài bản, lại là con nhà nòi về nấu ăn cung đình Huế… người này có thể tiến xa, nhất là có 1 ông chồng là GSTS âm nhạc được tôn vinh ở nước Mỹ, Pháp, Nhật,….sắp mở trường đại học âm nhạc Đào Tấn…Ông Nguyễn Thuyết Phong có tầm nhìn lớn, có hậu thuẫn mạnh như thế, và là cố vấn cho … cô vợ thì không ai bằng…
Nhiều lợi thế quá cho người phụ nữ này.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét