Thứ Bảy, 7 tháng 8, 2010

Thực đơn ngày 6-08-2010


Xôi vò
(viết ra đây cách làm, nhưng thật ra mua 5000 đồng xôi vò của bà bán ở góc đường)


 
Nguyên liệu: 400g gạo nếp ngỗng, 150g đậu xanh cà vỏ, 30g đường cát, dầu ăn, muối, 1 bó lá dứa.
Thực hiện: Nếp vo sạch, ngâm nước 2 giờ, vớt ra rổ, để ráo. Đậu xanh ngâm nước 30 phút, vớt ra, để ráo, xốc với 1/2 thìa cafe muối, hấp chín, giã mịn. Chia đậu xanh làm 2 phần. Một phần trộn với nếp, 10ml dầu ăn và 1/2 thìa cafe muối. Phần còn lại để riêng.
Chuẩn bị một xửng nước sôi, cho lá dứa vào, cho phần nếp đã trộn đậu xanh vào hấp chín. Đổ xôi ra một cái mâm, đánh tơi, để nguội.
Trộn tiếp phần đậu xanh còn lại vào xôi, hấp thêm khoảng 5 phút rồi rắc đường lên mặt xôi, nhắc xuống, trộn đều.
Thưởng thức: Múc ra đĩa, ăn kèm với chả lụa.


Trứng Chiên Cà



  1. VẬT LIỆU :
    - 4quả trứng
    - 1 trái cà chua
    - 1 củ hành tím
    - 1/2 củ tỏi
    - 1 củ hành tây
    - 1 muỗng súp dầu ăn
    - 1 cọng hành lá
    - muối - tiêu - bột ngọt
    II. CÁCH LÀM :
    - Cà chua : bỏ hột, xắt miếng
    - Củ hành + tỏi + hành lá : băm nhuyễn, trộn 1 chút muối + tiêu
    - Chảo nóng, cho hành tỏi băm nhuyễn + cà chua vào xào cho rút hết nước..
    - Trứng : đánh tan, nêm muối + tiêu + bột ngọt + một chútnước lã. Cho trứng vào chảo cà chua chiên chín trứng. 

    Canh Bí Đao nấu Sườn
     
    Nguyên liệu: 
    - 300gr sườn
    - 500gr bí đao
    - Hành lá
    - Hạt nêm

    Cách làm:

    1. Sườn rửa sạch cho vào nồi cùng với nước lã. Ninh nhừ sườn, khi sôi hớt bọt cho nước thật trong.


    2. Cho bí đao xắt khúc vào nấu, nêm muối hạt nêm, it đường , nấu đến khi chín tới là được.

    3. Xắt hành cho vào nồi rồi bắc ra ngay.


     

 


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BUỔI SÁNG PHÙ DU

  11 giờ còn nằm trên giường Chat với người bạn phương xa Cảm giác cuộc đời của mỗi con người Như kiến bò trong chén Chén của tạo hó...