Thứ Bảy, 7 tháng 8, 2010

Thực đơn ngày 7-08-2010


Cơm chả ( điểm tâm)


300gr thịt nạc xay, 100gr bún tàu, 50gr hành tây, 2 quả trứng vịt, hạt nêm, đường, muối, nước mắm, tiêu, cơm, hành mỡ, dưa leo.

Cách làm:

Bún tàu, hành tây cắt nhỏ.

Trộn đều thịt nạc xay, bún, hành tây, trứng vịt với chút muối, đường, hạt nêm và tiêu cho vừa ăn, sau đó đem chưng cách thủy khoảng 10 phút.



Bày cơm ra đĩa, cắt 2 miếng chả đặt lên, cho hành mỡ lên trên, ăn kèm với nước mắm, dưa leo.







Nguyên liệu:
Dưa chuột: 300g; cà chua: 50g; thơm : 50g; xà lách: 6 lá; rau húng quế, mùi: 1/3 mớ nhỏ; ớt cay: 1 quả.
Dấm, đường, dầu oliu; muối , tỏi vừa đủ.
Cách làm:

Dưa chuột gọt vỏ cắt hơi chéo mỏng chừng 2mm.

Cà chua rửa sạch, bổ đôi cắt ngang dày 3mm.

Thơm gọt vỏ cắt ngang dày.

Rau thơm mùi, xà lách tách rửa ngâm nước có chút muối, vẩy khô.

Hòa 4 muỗng nhỏ đường, 6 muỗng dấm, 1/3 muỗng muối, 1 nhánh tỏi, một ít ớt giã nhuyễn và 1 muỗng dầu đánh tan đều.
Sau đó, cho các nguyên liệu trên trộn đều với các gia vị và để ngấm.

Lấy đĩa tròn to xếp xà lách kín đĩa, trên xà lách xếp kín dưa chuột hơi giống gối kề kiểu mái ngói, trên dưa chuột xếp cà chua, trên cà chua xếp dứa, rắc rau mùi.

Cá lóc kho tộ

  Nguyên liệu:

- 4 khứa cá lóc (khoảng 300 g).
- Hành lá, ớt.
- Nước mắm ngon, muối , tiêu, xì dầu, dầu ăn.
Thực hiện:
Cá lóc mua về làm sạch, để ráo. Phần đầu và đuôi cá dùng nấu canh. Phần thân cá cắt làm 4 khứa để kho. Ướp cá với một chút muối, tiêu, đường và nước mắm ngon.
Thắng nước hàng: đun sôi cạn nước mắm, xì dầu, đường trong nồi.
Cho cá đã ướp gia vị vào, đun lớn lửa khoảng 2 phút. Cho dầu ăn, giảm nhỏ lửa, thỉnh thoảng trở đều cho cá thấm gia vị. Chú ý trở thật nhẹ để cá không bị nát.
Kho khoảng 15 phút, nước kho bắt đầu cạn bớt, vặn lửa lớn cho nước cô lại. Cho hành lá và rắc tiêu, vài lát ớt.
Canh Cải Ngọt
 
Nguyên liệu:

300 gr cải ngọt
100 gr thịt heo xây
100 gr tôm
đường, muối, bột ngọt
hành lá
Có thể thay thịt xây và tôm bằng chả cá

Cách chế biến:

1) Làm rau cho sạch, sau đó đem rửa sạch [cách rữa thì ai cũng bít rồi], và cắt thành những miếng vừa miệng

2) Bầm tôm cho nhuyễn, sau đó cho tôm và thịt xây vào trong 1 bát to, cho đường, muối và bột ngọt vào trộn đều

3) Bắt bếp lên nồi [nồi có chứa nước khoảng gần phân nữa của nồi], đợi khi nước xôi

4) Khi nước xôi dùng đũa gấp 1 ít hỗn hợp tôm với thịt xây vào [có thể vò chúng thành viên như bò viên]

5) Khi thịt chín [đồng thời nước cũng xôi trở lại], cho đường, muối, bột ngọt vào nồi, niêm niếm đến khi vừa miệng

6) Sau đó cho cải ngọt vào nồi, trộn đều, niêm niếm lần nữa để bảo đảm ko mặn màh cũng ko quá ngọt

7) Đừng để cải quá chín [có thể cho hành lá vào cho thơm], sau đó cho canh vào bát to

http://www.matnauhoctro.com/4rum/showthread.php?t=277078

 




Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BUỔI SÁNG PHÙ DU

  11 giờ còn nằm trên giường Chat với người bạn phương xa Cảm giác cuộc đời của mỗi con người Như kiến bò trong chén Chén của tạo hó...